Thứ ba, 16/04/2024 Kính chào quý khách đến với website của HỘI CỰU HỌC SINH 87TƯNGHĨA.
  Tìm kiếm :    
                   Đăng nhập
              MENU
              VĂN THƠ
 
              LIÊN KẾT WEB
UBND Tỉnh Quảng Ngãi
Diễn đàn Nghĩa Trung
Trường THPT Trần Quốc Tuấn
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
              TRUY CẬP
              TÂM TÌNH 87.....HOÀI NIỆM
 
     KỶ NIỆM THẦY CÔ 06:26 19/11/2014 [3865]
 
        

 Thấm thoắt thời gian trôi nhanh. Mới đây mà tôi đã xa mái trường gần ba mươi năm rồi đó. Kí ức về những tháng năm học trò vẫn còn in đậm mãi trong tôi. Ngôi trường Trung học phổ thông Tư Nghĩa I, nơi tôi đã học cấp III sao mà thân thương đến lạ! Hình ảnh cái trống trường, hàng cây, ghế đá rất đỗi thân thuộc. Thầy cô giáo dạy tôi ngày ấy nay đã già. Có thầy đã đi về bên kia thế giới như thầy Thượng Thư Sử, thầy Nguyễn Văn Thanh, thầy Huỳnh Vân Hà.

Các thầy ơi ! Hãy ngàn thu yên giấc. Vì lứa học trò ngày ấy nay đã thành danh cả rồi thầy ạ!
Tôi còn nhớ rất rõ thầy giáo chủ nhiệm tôi năm lớp 12. Thầy Huỳnh Ngọc Anh. Một thầy giáo kiến thức bao la, dạy Toán siêu phàm. 
Tôi làm sao quên được thầy Trần Thiếu Lượng dạy Hóa rất dễ hiểu, nhưng thật là khó tính. Tụi học trò chúng tôi sợ thầy lắm! Những giờ thí nghiệm rất thú vị. Những phương trình phản ứng hóa học, tôi thuộc lòng ngay tại lớp.
Còn nữa: Thầy Đinh Sơn Hải dạy Sử hay phải biết!
Thầy Lê Đình Lũy, cô Xuân Hoa, thầy Ngoạn… văn thơ lãng mạn. 
Thầy Lê Gia hơi già nhưng dạy Lý thật tuyệt vời.
Cô Cơ dạy Toán viết được cả hai tay.
Thầy Trần Phong, thầy Bùi Nhật Tuấn, thầy Trần Hoài Anh, thầy Ngô Hữu Hòa… rất đẹp trai, hào hoa và lịch sự bên cạnh cô “kỹ sư” Kỹ thuật nông nghiệp Huyền Nhung.
Tôi nhớ như in giờ Hóa của thầy Lượng. Hôm ấy là tiết Ôn tập nên thầy dò bài cả lớp. Mấy đứa chúng tôi sợ hết hồn hết vía. Vì dù có thuộc bài cho mấy thì cũng không thể nào đối phó với những câu hỏi hóc búa của thầy. Ngay những đứa học giỏi Hóa mà trống ngực cũng đánh thình thịch mong sao cho tiếng trống trường điểm ba tiếng Ra chơi. Có bạn trai sợ quá, nhảy cửa sổ ra ngoài. Bạn ấy giờ đã là giáo viên dạy Hóa đấy thầy ạ! Thế mới biết nhờ thầy răn dạy mà chúng em mới có được hôm nay.
Còn giờ Toán thầy Huỳnh Ngọc Anh thì lạnh ngắt. Hôm nào thầy cũng gọi lên bảng giải bài tập và Kiểm tra bài cũ. Thầy rất hiền. Nhưng nhìn khuôn mặt lành lạnh cuả thầy ai cũng phát ớn. Lớp tôi thời ấy, ai cũng lo bài vở chu đáo. Không bao giờ để thầy phiền lòng. Thầy không la lớn. Thế mà chúng tôi rất khiếp. Cứ không thuộc bài thì mỗi câu chép phạt 50 lần. Nhờ vậy mà những công thức Tích phân tôi nhớ mãi đến tận bây giờ. Cảm ơn thầy cô đã đạy tôi cách sống làm người! Chúng tôi lượm lặt tất cả các kiến thức thầy cho để làm hành trang bước vào đời.
Rồi thời gian lặng lẽ nối nhau trôi nhanh ,chúng tôi tốt nghiệp 12. Ra trường, đứa vào sư phạm để làm cô giáo, đứa vào nghề bác sĩ, đứa công an…. Cũng có đứa tha phương cầu thực. Ngoảnh lại nhìn đã 28 năm. Trường xưa còn đây, thầy cũ đâu rồi? Mọi nẻo đường xa mong thầy cô nhiều sức khỏe mà tận hưởng tuổi già. Lứa học trò ngày ấy đã tiếp bước thầy cô trong sự nghiệp Trồng người./.


10/11/2014
Thanh Vân 12A-1986
Nguồn tin : Thanh Vân 12A-1986
 
   Các tin cùng mục :
   Bài thơ nối của nhiều tác giả trước Tết 2011
   Nhớ Sông Vệ
   EM LÀ CON GÁI NGHĨA TRUNG THÔI
   Hoài niệm
 
Bản quyền thuộc Hội Cựu Học sinh 87 Tư Nghĩa
Mọi thông tin phản hồi xin gởi về : cuuhocsinh87tunghia@gmail.com hoặc tunghia87@gmail.com