Thứ ba, 16/04/2024 Kính chào quý khách đến với website của HỘI CỰU HỌC SINH 87TƯNGHĨA.
  Tìm kiếm :    
                   Đăng nhập
              MENU
              VĂN THƠ
 
              LIÊN KẾT WEB
UBND Tỉnh Quảng Ngãi
Diễn đàn Nghĩa Trung
Trường THPT Trần Quốc Tuấn
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
              TRUY CẬP
              TIN TỨC & SỰ KIỆN
 
     Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc với lãnh đạo tỉnh về hội chứng viêm dày sừng da bàn tay, bàn chân 08:09 02/05/2012 [4195]
        Sau khi đi khảo sát thực tế tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, chiều 28-4, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về hội chứng viêm dày sừng da bàn tay, bàn chân tại huyện Ba Tơ.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trong thời gian qua, địa phương và ngành Y tế đã hết sức nỗ lực tìm cách chẩn đoán, phát hiện căn nguyên và điều trị bệnh. Bộ Y tế cũng đã cử 03 đoàn công tác vào tận vùng có bệnh để khảo sát đánh giá thực trạng, tìm nguyên nhân và phương pháp điều trị thích hợp. Riêng lần này, Đoàn công tác hơn 40 người gồm các chuyên gia đầu ngành về mặt dịch tễ học, lâm sàng điều trị, các chuyên khoa nội, chuyên khoa lây, chống độc, da liễu và các nhà nghiên cứu về thí nghiệm để nghiên cứu các tác nhân gây bệnh cũng như các yêu tố môi trường về thực phẩm, nước và các độc chất,...

Khảo sát ban đầu cho thấy, Hội chứng viêm dày sừng da bàn tay, bàn chân là do nhiễm độc thông qua con đường ăn uống. Người bị bệnh có thói quen ăn gạo ủ - đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh. Sau đợt khảo sát này, Bộ Y tế tiếp tục tổ chức đoàn nghiên cứu với khoảng 30-50 người, trong thời gian từ 7- 10 ngày vào Ba Tơ tổ chức nghiên cứu chặt chẽ như các nghiên cứu của các tổ chức quốc tế về mặt dịch tễ, căn nguyên và lâm sàng,…để phân tích và tìm kết quả về căn nguyên của bệnh này.

 
 Bộ Trưởng Bộ Y tế kiểm tra một số triệu chứng bệnh nhân.  Gạo mốc một mối nghi ngờ dẫn đến nhiễm độc.

 

Theo Bộ trưởng, để xử lý tình hình bệnh hiện nay, trước hết phải cố gắng khống chế tử vong. Bộ sẽ cung cấp thêm cho y tế địa phương những trang thiết bị về chống độc gan, các phương tiện lọc máu và chỉ đạo các bệnh viện Trung ương và khu vực ở trong vùng giúp tiếp nhận bệnh nhân nặng; nhanh chóng đưa ra phát đồ điều trị bệnh; cử cán bộ từ các bệnh viện trong khu vực như Huế, Đà Nẵng vào tăng cường hỗ trợ tỉnh trong việc điều trị bệnh, nhất là các trường hợp nặng; trong thời gian sớm nhất, Bộ sẽ cấp xe cấp cứu để vận chuyển bệnh nhân một cách nhanh nhất; cung cấp đủ thuốc cần thiết cho bệnh nhân.

Về phòng bệnh, tập trung xử lý môi trường, tăng cường truyền thông giáo dục, cung cấp thêm các vitamin, chất dinh dưỡng cho bà con trong vùng bệnh,…

 Bộ trưởng khám bệnh cho một bệnh nhân nặng nhưng không chịu đến bệnh viện. Kiểm tra nguồn nước giếng trong vùng có nhiều người bệnh.

 

 Bộ trưởng đề nghị tỉnh và các nhà hảo tâm vào cuộc giúp bà con nhân dân ở xã Ba Điền và các xã lân cận của huyện Ba Tơ về gạo, không để bà con dùng gạo ủ như hiện nay.

Nguồn tin : http://www.quangngai.gov.vn/quangngai/tiengviet/bangtin/2012/73480/
 
   Các tin cùng mục :
   Tiêu chí nào để đánh giá tỉnh Quảng Ngãi cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020
   Sớm khởi động dự án VSIP tại Quảng Ngãi
   Hai chị em nữ sinh mưu trí bắt cướp
   Cháy lớn ở chợ Quảng Ngãi, thiệt hại hơn 200 tỉ đồng
   Những tiên đoán xấu năm 2011 đã thành sự thật
   Tư Nghĩa có thêm một trường THPT đạt chuẫn quốc gia
   Tỷ phú “mổ” lốp xe
   Kết nối di sản Trường Lũy với du lịch
   Việt Nam đang dư thừa nhà máy lọc dầu?
   Những mẹo tiết kiệm chi tiêu khi bão giá
   Ngân hàng Nhà nước bác tin nới lỏng tiền tệ
 
Bản quyền thuộc Hội Cựu Học sinh 87 Tư Nghĩa
Mọi thông tin phản hồi xin gởi về : cuuhocsinh87tunghia@gmail.com hoặc tunghia87@gmail.com